Van công nghiệp là gì

Van công nghiệp là tên gọi chung của tất cả những loại van được ứng dụng trong các hệ thống nhà máy, khu công nghiệp, công trình cơ sở hạ tầng khác. Một số loại van công nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay như: Van cổng, van bướm, van 1 chiều, van bi,…. Đây là 1 phần không thể thiếu trong sự phát triển của 1 hệ thống công nghiệp nói riêng và 1 đất nước nói chung. 

Phân loại van công nghiệp

Để phân loại van công nghiệp thì có vô cùng nhiều các tiêu chí phân loại, khó mà liệt kê hết được. Vì vậy hôm nay chúng ta sẽ phân loại các loại van công nghiệp chính được sử dụng nhiều nhất.

Van cổng

Van cổng là dòng van được sử dụng rất nhiều trong các hệ thống. Nhiệm vụ chính của van cổng là đóng mở nhằm cho phép hoặc ngăn chặn lưu chất trong đường ống đi qua. Van cổng ít được dùng để điều tiết dòng chảy vì sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của van.

van bướm

Van bướm là một trong những loại van được sử dùng nhiều nhất trong công nghiệp bởi sự dễ vận hành, giá thành khá rẻ. Van bướm thường được làm từ chất liệu gang, inox, nhựa…. 

van bi

Van bi có tên tiếng anh là Ball Valve, mục đích chính là dùng để đóng mở và điều tiết lưu chất đi qua đường ống thông qua bộ phận điều khiển. Có thể dùng tay gạt, tay quay hoặc các bộ điều khiển điện, bộ phận khí nén.

Van bi không chỉ được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp mà ngay trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày chúng ta cũng có thể thấy van bi. Dễ thấy nhất là ở các vòi nước trong các nhà tắm. Đấy cũng là 1 dạng của van bi, van bi tay gạt lắp ren. Có thể là van bi mạ, van bi đồng và nhiều nhất là van bi inox, van bi nhựa. Cách sử dụng rất dễ dàng bằng tay gạt.

van công nghiệp

van 1 chiều

Ngay như tên gọi chúng ta đã hiểu phần nào về nhiệm vụ chính của van này. Van 1 chiều tức là loại van chỉ cho phép lưu chất đi qua đường ống theo 1 hướng cố định. Mã van 1 chiều là một mã có nhiều loại van, mỗi loại sẽ có kết cấu, cách thức hoạt động riêng biệt. Ví dụ như: Van 1 chiều lá lật, van 1 chiều bi, van 1 chiều lò. van 1 chiều đĩa, van 1 chiều cánh bướ,. . Chưa kể nếu phân loại theo chất liệu thì còn có nhiều loại hơn nữa

Cấu tạo của van công nghiệp

Tùy loại van công nghiệp mà sẽ có cấu tạo riêng, không có loại van nào giống van nào. Tại Công ty TNHH Thương Mại Tuấn Hưng Phát, về sẵn kho rất nhiều mã van công nghiệp, phục vụ cho các khu công nghiệp, nhà máy, khu dân cư, dự án xây dựng,….  Sau đây là cấu tạo 1 số loại van thông dụng.

Cấu tạo của van cổng

Van công nghiệp

Cấu tạo van bướm

van công nghiệp

Van 1 chiều

van công nghiệp

Van bi

van công nghiệp

Van công nghiệp Tuấn Hưng Phát

Van cổng Wonil Hàn Quốc

Van cổng có nhiều loại khác nhau và cũng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Mỗi chất liệu, loại van khác nhau sẽ phù hợp với yêu cầu từ môi trường làm việc khác nhau. Dưới đây là 1 vài mã van cổng được sử dụng phổ biến nhất:

 • van cổng gang ti chìm Wonil Hàn Quốc
 • Van cổng gang ti nổi Wonil Hàn Quốc
 • Van cổng inox ti nổi Wonil Hàn Quốc
 • Van cổng inox ren Wonil Hàn Quốc
 • Van cổng đồng
 • Van cổng thép

van công nghiệp

Van Bướm Wonil Hàn Quốc

Van bướm cũng được phân loại thành rất nhiều loại khác nhau. Phân loại theo kết nối, phân loại theo chất liệu, vân loại theo bộ phận điều khiển,….

 • Van bướm gang cánh inox tay gạt Wonil Hàn Quốc
 • Van bướm gang cánh inox tay quay Wonil Hàn Quốc
 • Van bướm inox 304 tay gạt Wonil Hàn Quốc
 • Van bướm inox 304 tay quay Wonil Hàn Quốc
 • Van bướm inox 316 Wonil Hàn Quốc
 • Van bướm gang 2 mặt bích Wonil Hàn Quốc

Van công nghiệp

Van bi Wonil Hàn Quốc

Van bi có tên tiếng anh là Ball Valve, mục đích chính là dùng để đóng mở và điều tiết lưu chất đi qua đường ống thông qua bộ phận điều khiển. Có thể dùng tay gạt, tay quay hoặc các bộ điều khiển điện, bộ phận khí nén.

Ngoài những loại van công nghiệp, Tuấn Hưng Phát còn cung cấp rất nhiều mã Đồng hồ nước, Phụ kiện kết nối khác nữa,….. Bạn cần tư vấn có thể liên hệ hotline 096 4212 355 để được hỗ trợ nhiều hơn.