Van cổng là gì ?

Van Cổng còn được gọi là van cửa hay van chặn, đây là loại van được dùng phổ biến trong các hệ thống đường ống công nghiệp, chủ yếu cho lưu chất là chất lỏng và có dòng chảy thẳng với chức năng chính là đóng hoặc mở cho dòng chảy đi qua

Van cửa không nên sử dụng với mục đích để điều tiết dòng chảy, trừ khi chúng được thiết kế đặc biệt cho mục đích đó.

Van cửa hoạt động đóng, mở bằng cách nâng hạ một đĩa van hình tròn, hình chữ nhật hoặc hình nêm ra khỏi đường đi của chất lỏng lưu chất. Các tính năng khác biệt của một van cổng là các bề mặt làm kín giữa đĩa van và thân van là phẳng. Đĩa van có thể là nêm hoặc có thể song song và được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp dầu khí.

Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về dòng van cổng trong bài viết sau đây nhé :

Hệ thống lắp đặt van cổng trong công nghiệp 1. Tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van
a. Cấu tạo
Loại van này liên kết với đường ống bằng mặt bích ở cả hai đầu đối với các van có kích thước lớn từ DN50 trở lên, đối với các kích thước nhỏ dưới DN50 được chế tạo loại thông dụng dạng nối ren. Van và đường ống được nối với nhau bằng các bulông, gioăng đệm được chèn vào giữa hai mặt bích của van và đường ống để sự nối có được độ kín cao. Cấu tạo van cổng

* Thân van : được đúc từ nhiều chất liệu khác nhau như inox, gang, thép không rỉ ,.. thuận tiện cho việc lựa chọn của người sử dụng. Có loiaj sẽ được đúc mặt bích với nhiều tiêu chuẩn như: BS, jis, DIN, ANSI,…một số loại được tiện ren trong còn 1 số loại thì được hàn. Tùy thuộc vào từng ứng dụng và nhu cầu mà chúng ta lựa chọn loại nào cho phù hợp và tối ưu nhất có thể.

* Nắp van ( bonnet ) :

Là phần tử liên kết với thân van bởi các bulon và đai ốc, phần trên của nắp van có tác dụng đỡ ống lót dẫn hướng cho trục van, riêng đối với van cổng nắp van còn chứa cổng van khi thực hiện quá trình mở van.Ngoài ra còn có các dạng nối khác giữa đường ống và thân van.

Các phương pháp này bao gồm: Mối nối lắp ghép ren, nối bằng then chốt, nối bằng phương pháp hàn gối đầu.Trong nắp van ở phía trên có khoảng không để có thể kéo tấm cửa của van lên khi mở van. Có rất nhiều dạng nối giữa nắp van và thân van để hình thành nên một mối lắp ghép kín.

Chúng có thể là dạng lắp ghép bằng mặt bích, bằng cách lắp ghép ren, hay bằng mối lắp ghép ren có hàn ở đường mép.Vì trục chuyển động tịnh tiến còn nắp van đứng yên do vậy giữa trục và nắp van luôn luôn có khe hở, khe hở này sẽ bị rò rỉ khi van có dòng lưu chất chuyển động đi qua. Để không có sự rò rỉ giữa nắp và trục van có hộp làm kín.

*Trục van ( stem ) :

Trục van có tác dụng biến chuyển động quay của tay quay thành chuyển động tịnh tiến của cổng van, một đầu trục van có ren được kết nối với tay quay và ống lót dẫn hướng, đầu còn lại được kết nối với cổng van.

* Tay van: (handwheel) :

Khi tiến hành quay tay van tùy theo chiều quay mà làm cho trục van chuyển động lên hoặc xuống kéo cổng van chuyển động theo thực hiện quá trình đóng mở van. Đai ốc hãm tay quay ( nếu van cổng điều khiển bằng tay ) ăn khớp với ren ngoài của ống lót dẫn hướng làm cho tay quay và ống lót dẫn hướng cố định với nhau, có loại đai ốc hãm ăn khớp vào trục van.

Cửa van được gắn với cần van. Phía trên nắp van có nắp bịt kín, nắp này có chức năng làm kín không cho vật chất rò rỉ ra ngoài. Nắp làm kín được nhồi vật liệu bít kín. Đầu phía trên của cần van được nối với tay quay.

* Cửa van :

Là phần tử nhận chuyển động tịnh tiến từ trục van thực hiện quá trình đóng hoặc mở dòng lưu chất đi qua thân van, tuỳ theo loại van mà cổng có cấu tạo nhiều loại khác nhau. Cửa van được gắn với cần van, phía trên nắp van có nắp bịt kín, nắp này có chức năng làm kín không cho vật chất rò rỉ ra ngoài. Nắp làm kín được nhồi vật liệu bít kín, đầu phía trên của cần van được nối với tay quay. Ở loại có mối lắp ghép ren giữa cửa van và cần van đầu trên của cần van gắn chặt với tay quay.

Thiết kế cửa van: Cửa van là phần dùng để điều chỉnh dòng chảy, khi cửa van chuyển động xuống chúng sẽ chặn đứng dòng chảy và tạo nên độ kín giữa nó và hai vòng tiếp xúc. Khi cửa van chuyển động lên xuống sẽ sinh ra lực ma sát giữa cửa van và hai vòng tiếp xúc do đó sẽ gây ra sự mài mòn các phần tiếp xúc này.

Mặt khác dòng chảy của vật chất luôn có xu hướng mài mòn những phần tiếp xúc với. Khi dòng chảy của vật chất dưới áp suất cao thì sự mài mòn ngày càng lớn. Nếu cửa van và các vòng tiếp xúc bị mài mòn nhiều thì chúng sẽ không còn tác dụng làm kín toàn bộ dòng chảy khi đang ở vị trí đóng. Vì van cửa bị mài mòn không đồng đều khi ở vị trí điều tiết nên thông thường không sử dụng loại van này vào mụcđích điều tiết dòng chảy.

* Vòng làm kín giữa cổng van và thân van (seat ring):

Vòng làm kín có tác dụng làm kín không cho dòng lưu chất rò rỉ khi thực hiện quá trình đóng van hoàn toàn, nếu vòng này bị mòn thì sự rò rỉ sẽ xảy ra khi van đóng hoàn toàn, tùy theo từng loại mà vòng làm kín này có thể làm bằng vật liệu phi kim loại hay kim loại ( nếu kim loại thường là hợp kim màu ).
b. Nguyên lý hoạt độngNguyên lý hoạt động của van cổng

Khi tiến hành quay tay quay theo ngược chiều kim đồng hồ ( tùy theo cấu tạo của từng loại ) làm cho cổng van chuyển động đi lên thực hiện quá trình mở. Khi quay tay quay theo cùng chiều kim đồng hồ làm cho cổng van chuyển động đi xuống thực hiện quá trình đóng,tương tự như của một cửa tháo nước (cống xả): lưu lượng được kiểm soát bằng cách nâng hoặc hạ van, mà nói chung là có theo 3 phương thức: chắc, linh hoạt, và chia tách. Hai loại sau giúp ngăn ngừa bị biến dạng của thân van và đầu van do điều kiện hoạt động khác nhau.

Trạng thái đóng mở của van cổng

Giống như van bi, van cửa thường không được sử dụng để điều tiết dòng chảy. Một trong những lý do cho điều này là bởi vì các yếu tố valving có thể bị hư hỏng khi cửa van chỉ được mở một phần. Tương tự như vậy, van bi cũng hạn chế sự sụt áp qua van khi mở cửa van hoàn toàn. Tuy nhiên, đặt van vào vị trí mở hoàn toàn hoặc đóng đòi hỏi xử lý để được quay nhiều lần, chính điều này thường làm cho van cổng có thời gian hoạt động dài nhất trong số các loại van đề cập ở bài giới thiệu về các loại van này.

Van cổng làm việc được ở chế độ:

Đóng van hoàn toàn
Mở van hoàn toàn.
Không làm việc được ở chế độ tiết lưu vì ở chế độ này cổng van sẽ bị mài theo mòn do tác động của dòng lưu chất. Nó sẽ bị rò rỉ ở lần đóng tiếp.
Khi đóng hoặc mở càng nhanh càng tốt.

2. Ưu nhược điểm và ứng dụng của van
a. Ưu điểm
– Công suất hoạt động cao

– Tiết kiệm mặt bằng do chiều dài cơ cấu thân van ngắn.

– Khi vận hành đóng/mở tốn ít năng lượng vì hướng chuyển động của cửa van là vuông góc với dòng lưu chất.

– Độ kháng chất lỏng nhỏ vì cấu tạo thân van cổng thẳng, dòng lưu chất qua van không bị đổi hướng.

– Vận hành van đóng mở từ từ nên nó giảm rung cho hệ thống, ít ảnh hưởng cho hệ thống.

– Thiết kế hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu, dễ dàng bảo trì, bảo dưỡng và tháo lắp

– Thân van được đúc hoàn toàn chịu được áp lực lớn, chống kẹt, chịu được va đập mạnh.

– Trong và ngoài van cổng được phủ lớp sơn EPOXY cao cấp, chống rò rỉ, chống ăn mòn tốt.

– Lá van được bọc lắp cao su EPDM an toàn với nước sạch.

– Momel đóng/mở thấp

– Phạm vi ứng dụng rộng
b. Nhược điểm
– Loại van này không được khuyên dùng cho việc điều tiết dòng chảy.

– Kích thước bên ngoài khá lớn, đòi hỏi không gian lớn để lắp đặt, vận hành.

– Bề mặt đệm làm kín dễ bị hư hại khi đóng/mở do đĩa và đế van có ma sát.

– Cấu trúc cấu tạo phức tạp, chi phí sửa chữa cao và cũng khó khăn
c. Ứng dụng Ứng dụng của van cổng

– Van cổng được sử dụng rộng rãi trong nghành công nghiệp. Ngành công nghiệp dầu khí, dược phẩm, sản xuất, ô tô, hàng hải.,Nhà máy điện, xử lý nước, cấp thoát nước, nhiệt điện, thủy điện.

– Van cổng hoạt động trong nhiều môi trường khác nhau như: Chất lỏng, khí, hơi, hóa chất. Áp suất đạt được 16bar. Nhiệt độ đạt được lên đến 350 độ C tùy thuộc vào chất liệu.
3. Các loại van cổng trên thị trường
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại van cổng được sử dụng rộng rãi.Chúng tôi là đơn vị nhập khẩu trực tiếp sản phẩm từ các nước có lền công nghiệp van phát triển mạnh như ,Malaysia,Hàn Quốc,…không qua nhà phân phối lên giá thành rẻ và đảm bảo đủ mọi giấy tờ đi theo van. Chúng ta sẽ đi tìm hiểu về các loại van cổng trên thị trường phân theo chất liệu và kiểu van.
a. Phân loại theo chất liệu
Hiện nay có rất nhiều loại có cấu tạo chất liệu da dạng phù hợp cho người sử dụng nhưng inox và gang được lựa chọn phổ biến vì tính năng mỗi loại.
* Van cổng inox
Chất liệu van được làm bằng inox hay còn gọi là thép không gỉ. Người ta vẫn hay gọi là van cổng iox 304, van cổng inox 316 hay van cổng inox 201. Tùy theo chất liệu inox để làm van cổng mà giá có sự khác biệt giữa các loại.

Van cổng inox có các kích cỡ đa dạng DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50 là dạng nối ren (lắp ren) còn những kích cỡ lớn từ DN50 trở lên tới DN800 ( Lắp bích ).

Ưu điểm nổi bật của dòng van cửa inox này là khả năng chống ăn mòn rất tốt, cùng với đó là chịu được áp lực cao, nhiệt độ cao lên đến 180 độ C. Chính vì thế mà van cổng inox được sử dụng trong các hệ thống nước thải, đường ống dẫn hóa chất…

Van cổng chất liệu inox

Thông số kĩ thuật

Thân van : inox 201, 304, 316, 316L
Dạng van : Ty nổi, Ty chìm
Áp lực làm việc: PN16, PN10, PN12
Nhiệt độ làm việc: -10 – 180 độ C
Kiểu kết nối trên đường ống: Mặt bích: JIS 10K, ANSI, DIN, PN16, BS hoặc lắp ren
Kích cỡ van: DN15 ~ DN800
Thương hiệu : Wonil, Kitz, AUT, ARV, JS
Xuất xứ: Đài loan, hàn Quốc, Trung Quốc, ITLAY…
Bảo hành 12 tháng
Hàng có sẵn tại kho

* Van cổng gang
Thường được sử dụng nhiều trong các hệ thống cấp nước sạch, hệ thống bơm nước, hệ thống PCCC, hệ thống xả nước, hệ thông cấp nước.

Van cổng gang có cấu tạo van được đúc bằng gang dẻo, gang xám hoặc gang cầu đảm bảo chất lượng mà giá thành lại rẻ hơn so với van có chất liệu là inox. Chính vì thế trong các môi trường có thể hoạt động chúng đều được ưu tiên sử dụng hơn các dòng van cổng khác

Van cổng chất liệu gang

Thông số kĩ thuật

Vật liệu chế tạo: Gang, gang dẻo, gang xám
Ty van bằng inox, thép SS410
Kiểu van : Ty chìm, Ty nổi
Bulong ngoài bằng inox
Cánh gang, cánh thép, cánh cao su
Áp lực làm việc PN16
Kiểu lắp mặt bích: BS, PN16, BS4504, DIN
Nhiệt độ sử dụng: 0 ~ 100 độ C
Hãng sản xuất : AUT, ARV, WONIL, KVS,KBV, YHK
Xuất xứ: Malaysia, Đài loan, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ
Size: DN50 ~ DN1000
Bảo hành 12 tháng
Hàng có sẵn tại kho

* Van cổng đồng Van cổng chất liệu đồng

Đây là loại cấu tạo bằng chất liệu đồng có giá thành rẻ lại tiện dụng. Loại này thường được sản xuất với các size nhỏ từ DN10 đến DN100 để đảm bảo kĩ thuật. Thông thường sản phẩm được kết nối với đường ống theo kiểu lắp ren nhưng trong các ứng dụng đặc biệt thì nó có thể là loại lắp bích.

Thông số kĩ thuật

Vật liệu chế tạo: đồng thau,..
Ty van: đồng, thép không rỉ.
Cánh: đồng
Áp lực làm việc PN10, PN16,…
Kiểu lắp mặt bích: BS, PN16, BS4504,
Nhiệt độ sử dụng: 0 ~ 100 độ C
Hãng sản xuất : KITZ, MIHA,…
Xuất xứ: Nhật, Đài Loan
Size: DN10 ~ DN100
Bảo hành 12 tháng
Hỗ trợ vận chuyển lắp đặt
Hàng có sẵn tại kho.

b. Phân loại theo kiểu van
* Van cổng ty nổi
Van cổng ty nổi thì tay cầm tròn xoay trục ren được gắn vào tâm của van. Xoay tay cầm sẽ làm cho trục tăng lên khi nó mở van và hạ xuống khi nó đóng van.

Với một van cổng ty nổi, thật dễ dàng để biết liệu van có được mở hay đóng bằng cách nhìn vào trục van được hở ra bước ren. Nếu bước ren trục không bị lộ ra, van sẽ đóng lại. Nếu có nhiều đòn trục bị lộ ra, van sẽ mở ra.

Van cổng ty nổi

Thông số kĩ thuật

Môi trường làm việc: Nước, bọt, nước thải
Xuất xứ: Malaysia, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Đài Loan.
Hãng sản xuât: Emico, KVS, Wonil, SW, ARV.v.v…
Gioăng làm kín bằng: teflon, cao su
Tiêu chuẩn mặt bích: JIS10K, BS, ANSI, DIN
Kiểu lắp : mặt bích
Nhiệt độ làm việc: 0 ~ 400 độ C
Vật liệu chế tạo: Gang cầu, gang dẻo, thép, inox,..
Bảo hành 12 tháng
Hỗ trợ vận chuyển
Tư vấn lắp đặt
Hàng có sẵn tại kho

* Van cổng ty chìm
Van cổng ty chìm là loại van cổng được thiết kế phần ty van nằm trong nắp van, chúng ta sẽ không nhìn thấy ty van này lộ ra bên ngoài như dạng van ty nổi

Khi thao tác đóng hay mở van thì phần ty này cũng không lộ ra bên ngoài, mà thông thường chúng ta phải nhận biết van đóng hay mở bằng việc trực tiếp vặn vô lăng tay quay

Van cửa ty chìm được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001 sử dụng rộng rãi trong các công trình xử lý nước, cấp thoát nước, nhà máy xí nghiệp. Van được sản xuất theo Tiêu chuẩn BS 5163: 1994, Dạng A. Mặt bích được khoan lỗ theo Tiêu chuẩn BS 4504. Mặt trong và mặt ngoài của van được sơn phủ epoxy với độ dày 250 – 300 micron.

Van cổng ty chìm

Thông số kĩ thuật

Đường kính: DN 50 – 200 mm
Nominal diameter: DN 50 – 200 mm
Áp suất làm việc: PN 1.6Mpa
Working pressure: PN 1.6Mpa
Nhiệt độ làm việc: 4 ~ 80 oC
Working temperature: 4 ~ 80 oC
Môi trường làm việc: Nước, bọt, nước thải.
Bảo hành 12 tháng
Hỗ trở vận chuyển
Tư vấn lắp đặt
Hàng có sẵn tại kho

* Van cổng tín hiệu điện Van cổng tín hiệu điện

Loại van này được lắp đặt và sử dụng ở các vị trí khó quan sát hoặc nằm cách xa trung tâm điều khiển của hệ thống. Van gửi tín tín hiệu gửi về tủ hoặc trung tâm điều khiển giúp người sử dụng có thể biết trạng thái đóng mở của van mà không cần phải đến xem trực tiếp van. Các ứng dụng sử dụng loại van này thường là hệ cấp nước tự động và PCCC.

Thông số kĩ thuật

Kích thước: DN50 – DN600
Chất liệu: Gang cầu, gang dẻo,…
Áp lực làm việc: PN10, PN16, PN25,…
Nhiệt độ làm việc: 0 đến 120 độ
Kiểu kết nối: Lắp bích nhiều tiêu chuẩn như BS, Jis, DIN, ANSI,…
Xuất sứ: Đài Loan, Trung Quốc, Malaysia, Hàn Quốc,…
Hãng sản xuất: AUT, Shinyi, ARV, ….
Bảo hành: 12 tháng

* Van cổng dao Van cổng dao

Là loại van cổng được thiết kế phần đĩa van dạng lưỡi dao và trực tiếp cắt ngang dòng chảy lưu chất. Đối với các môi trường có lẫn các vật chất rắn việc sử dụng van cửa dao là sự lựa chọn tối ưu hàng đầu

Van dao được làm từ các chất liệu gang, inox hoặc thép là thiết bị chuyên dùng cho nghành xử lý nước, cấp thoát nước các hệ thống thủy điện, nhiệt điện, nhà máy, xi măng, bột giấy, dầu mỏ, khí đốt, quặng than, sắt, thép… mang đầy đủ đặc điểm của van cổng đó là cũng có ty nổi, ty chìm, cũng có điều khiển bằng tay và điều khiển bằng điện hay khí nén, cũng có seat cứng hoặc seat mềm để quý khách hàng lựa chọn.

Thông số kĩ thuật

Hỗ trợ vận chuyển
Bảo hành 12 tháng
Xuất sứ : Đức, Nhật, Hàn quốc, Đài Loan, Trung quốc
Sử dụng : Hơi, Nước
Kiểu lắp: Lắp bích JIS10K, ANSI150, ANSI300, DIN PN10, DINPN16…
Áp suất : 10K, Class150, PN16
Nhiệt độ: – 10 – 250 Deg
Zoang làm kín : PTFE
Đĩa, trục : Inox, Thép
Thân van : Gang, Gang dẻo
Size : DN50 – DN500
Hàng có sẵn tại kho

C. Phân loại theo kiểu điều khiển
Hiện nay ngành công nghiệp đang phát triển mạnh cùng với đó là nhu cầu sử dụng van cũng được cải tiến. Chúng tôi đã và đang nhập khẩu các loại van cổng với nhiều kiểu điều khiển khác nhau để đáp ứng các nhu cầu và tối ưu cho các ứng dụng.
* Van cổng tay quay Van cổng tay quay

Đây là 1 loại van cơ được sử dụng trong các ứng dụng đóng mở hoặc điều tiết lưu chất đi qua thông thường là nước sạch, nước thải, dầu,… Có thể là loại ty nổi hoặc ty chìm được lắp ở các vị trí mà con người có thể vận hành hoặc các vị trí không thể dùng van tự động và đặc biệt là đối với các ứng dụng quan tâm nhiều về chi phí.

Thông số kĩ thuật

Kích thước: DN15 đến DN1200
Chất liệu: gang, đồng, inox, nhựa,…
Kiểu kết nối: lắp ren, lắp bích, hàn,…
Kiểu van: van cơ ty nổi hoặc ty chìm.
Áp lực làm việc: PN10, PN16, PN25,…
Nhiệt độ làm việc: từ 0 độ C đến 400 độ C
Xuất sứ: Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia, Việt Nam,..
Hãng sản xuất: Wonil, AUT, SW, Minh hòa,…
Bảo hành 12 tháng

* Van cổng điều khiển điện Van cổng điều khiển điện

Đây là loại van được sử dụng trong các hệ thống tự động giúp cho van hoạt động chính xác cùng với đó là giảm thiểu nhân công vận hành. Van vận hành nhờ 1 động cơ điện hay còn gọi là đầu điều khiển điện có nguồn điện cấp vào cáo thể là 220V, 380V linh động. Bộ điều khiển điện này sẽ được thay thế với bộ phận vô lăng( tay quay) của van cơ thực hiện hoạt động đóng mở hoặc điều tiết lưu chất đi qua van.

Van cổng điều khiển điện thường được lắp ở các vị khí khó vận hành, các vị tí trên cao. Việc hoạt động của van vô cùng đơn giản là chỉ cần nhận tín hiệu từ tủ điều khiển đã được cài đặt trước và lúc đó đầu điều khiển điện sẽ giúp van hoạt động.

Thông số kĩ thuật

Loại van: Van điều khiển điện
Kích thước: DN15 đến DN1200
Chất liệu cấu tạo: Gang, đồng, inox,….
Kiểu kết nối: lắp ren, bích, hàn,…
Kiểu van: Van cổng, van dao.
Áp lực làm việc: PN10, PN16, PN25,…
Nhiệt độ làm việc: từ 0 độ C đến 400 độ C
Chất liệu đầu điện: Hợp kim nhôm
Tiêu chuẩn: IP67
Kiểu điều khiển: On/off, tuyến tính.
Nguồn điện cấp: 220V, 380V.
Xuất sứ: Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc,…
Bảo hành 12 tháng

* Van cổng điều khiển khí nén Van cổng điều khiển khí nén

Loại này thường là van cổng dao được điều khiển bằng đầu điều khiển khí nén (xi lanh khí nén) lắp trên thân với trục của van dao. Đầu khí nén là loại xi lanh rút khi có khí nén cấp vào áp lực từ 3 đến 8 bar thì xi lanh được rút lên hoặc đẩy xuống để thực hiện hoạt động đóng mở van.

Chức năng chính của van dao khí nén là tự động vận hành xả nước, cặn, chất lỏng, hóa chất, than, đường và chuyên dùng cho nghành sản xuất giấy. Van sống mở nhanh tróng và chính xác nhờ vào nguồn khí nén giúp cho van hoạt động hòn toàn tự động mà không cần tốn quá nhiều nhân lực vận hành van.

Thông số kĩ thuật

Loại van: Van điều khiển khí nén
Kích thước: DN50 đến DN1200
Chất liệu cấu tạo: Gang, đồng, inox,….
Kiểu kết nối: kẹp bích, hàn,…
Kiểu van: van dao.
Áp lực làm việc: PN10, PN16, PN25,…
Nhiệt độ làm việc: từ 0 độ C đến 400 độ C
Chất liệu đầu khí: Hợp kim nhôm
Tiêu chuẩn: IP67
Kiểu điều khiển: On/off, tuyến tính.
Nguồn khí nén: 3 – 8 bar
Xuất sứ: Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc,…
Bảo hành 12 tháng

4. Hướng dẫn lắp đặt và địa chỉ mua van cổng giá rẻ
Van cổng là loại van được sử dụng nhiều nhất trong các ứng dụng đóng mở đường ống nước, lưu chất đi qua van. Việc lắp đặt và chọn sử dụng các loại van cổng rất đơn giản nhưng sẽ có nhiều người không biết đến chuyện này.

Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn lắp đặt van cổng lên đường ống và giới thiệu người sử dụng địa chỉ mua van cổng chất lượng mà giá lại rẻ nhất trong các nhà cung cấp van cổng trên thị trường Việt Nam hiện nay.
a. Hướng dẫn lắp đặt
Các loại van cổng có thể được lắp với đường ống theo bất kì hướng nào nhưng để đảm bảo việc vận hành và tuổi thọ thì nhà cung cấp khuyến cáo lên lắp van thẳng đứng. Trừ các trường hợp van ở các vị trí bắt buộc không thể lắp thẳng đứng.

Trước khi lắp đặt thì chúng ta lên kiểm tra van với những chi tiết quan trọng như: bích, thân, đĩa van để đảm bảo van không bị lỗi hoặc móp méo do quá trình vận chuyển, lưu kho.

Hàn các mặt bích vào đường ống với tiêu chuẩn cùng với tiêu chuẩn van cổng. Đảm bảo nhiệt độ của mặt bích đã hản giảm xuống bằng nhiệt độ môi trường để lắp miếng đệm.

Tiếp tục là làm sạch đường ống và lòng van đảm bảo không còn cặn rắc và các vật thể lạ khi lắp đặt, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến cánh van khi van đóng hoàn toàn.

Tiến hành đưa van lên lắp trên đường ống, đối với các size van lớn hoặc vị trí đặc biệt lên chuẩn bị thêm giá đỡ van để thuận tiện cho việc lắp đặt và giảm tại cho đường ống.

Di chuyển van đặt giữa khoảng cách hai mặt bích , tiếp theo để tâm lỗ bích của van song song với tâm lỗ bích của đường ống sau đó thêm miếng đệm và sỏ bu lông tương ứng. Bu lông được lắp cùng với đệm vênh và ecu, số bu lông tương ứng với lỗ trên van.

Xiết bu lông theo các vị trí đối diện nhau giúp bích của van và mặt bích đường ống tiếp xúc đều dần để đạt hiệu quả làm kín cao.

Bước cuối cùng là kiểu tra hoạt động đóng mở của van đảm bảo van đóng mở nhẹ nhàng không sảy ra sự cố trước khi đi vào hoạt động .
b. Địa chỉ mua van cổng chất lượng – giá rẻ mua van cổng tại tuấn hưng phát

Hiện nay thì có rất nhiều các đơn vị cung cấp các loại van cổng khác nhau từ van cơ đến van tự động. Các hãng van nổi tiếng từ nhiều nước đã và đang tìm những nhà cung cấp, nhập khẩu tại thị trường Việt Nam để đưa những sản phẩm tối ưu nhất của họ đến với các ứng dụng.

Chúng tôi là đơn vị đã và đang nhập khẩu trực tiếp các dòng van cổng từ nhiều nước khác nhau như: Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia,….với nhiều size cùng với đó là số lượng lớn để phục vụ khách hàng.

Tiêu chí cấp hàng của chúng tôi luôn là: Chất lượng tốt kèm theo giá cả hợp lý đảm bảo hàng hóa được cấp đến tay khách hàng là những sản phẩm chất lượng và làm khách hàng hài lòng.

Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và mua van với giá tốt nhất cùng chất lượng đảm bảo nhất.

Hotline 0865901568, email khanh@tuanhungphat.vn