Tìm hiểu về loại van điện từ thường đóng

Tìm hiểu về loại van điện từ thường đóng

Van điện từ là gì ?

Van điện từ là thiết bị sử dụng đa dạng nguồn điện từ 12V,24V,220V được sử dụng rộng rãi trên thị trường  đây là loại van được sử dụng để kiểm soát tốc độ dòng chảy của các chất lỏng và chất khí như: nước,rượu, axit, hơi nước, dầu Diesel, khí gas, không khí,… Sản phẩm được cấu tạo từ nhiều chất liệu khác nhau như đồng,nhựa,inox,…Van một chiều được chia ra làm hai loại: van điện từ thường đóng và van điện từ thường mở. Mỗi loại van đều có công dụng và những trường hợp ứng dụng khác nhau. Trong bài này chúng ta sẽ điểm qua về van điện từ thường đóng.Đây là loại van được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp với giá thành cạnh tranh có đầy đủ giấy tờ CO,CQ cùng chế độ bảo hành 12 tháng hỗ trợ lắp đặt và vận chuyển trên toàn quốc.

van điện từ thường đóng

Van điện từ thường đóng là gì ?

Van điện từ thường đóng là van điện từ hầu hết ở trạng thái đóng, khi không có điện thì lưu chất không thể chảy qua và khi cấp nguồn điện thì chất dẫn được truyền đi.

van điện từ thường đóng

Van điện từ thường đóng được sử dụng điều khiển trong các hệ thống dẫn khí, nước, chất lỏng, trong các hệ thống tưới tự động, các hệ thống dẫn truyền chất từ các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp. Là sản phẩm áp dụng công nghệ và thay thế các sản phẩm thủ công truyền thống, van điện từ thường đóng đang được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi.

Cách làm việc và ứng dụng của loại van điện từ thường đóng

Ứng dụng

Loại van điện từ này có thể được sử dụng trong bất kỳ ứng dụng nào, nơi cần phải có phương tiện làm sạch (không nhớt), chẳng hạn như chất lỏng rất sạch / khí / dầu nhẹ. Đơn giản van đóng / mở là phổ biến nhất bởi vì nhiều dòng quá trình chỉ cần dòng chảy hoặc không có dòng chảy. Van solenoid có thể được sử dụng trong các nhà máy không có khí nén.

Chúng cũng có thể được sử dụng thay cho van lớn hơn, chẳng hạn như van điện tử hoạt động, nhưng không chiếm bất cứ chỗ nào gần như không gian nhiều. Hoạt động cũng nhanh hơn nhiều so với các công nghệ van khác. Van solenoid hoạt động khác sử dụng một công nghệ tiên tiến hơn. Điều đó có nghĩa là chúng có thể được sử dụng để kiểm soát lưu lượng hoặc áp suất một cách tương ứng tùy thuộc vào tín hiệu đầu vào khác nhau.

van điện từ thường đóng

Đây là nơi mà một thành phần khác nữa hạ lưu cần một áp suất hoặc dòng chảy cụ thể để duy trì điều kiện làm việc chính xác. Hầu hết các tín hiệu đầu vào được sử dụng sẽ là một tín hiệu vòng 4-20mA mà hầu hết các nhà máy sẽ có lúc xử lý của họ thường được kiểm soát bởi một PLC hoặc hệ thống tương tự

Cách làm việc của van

Van điện từ thường đóng khi đang ở trạng thái bình thường không cấp điện, cơ cấu cửa van sẽ luôn luôn đóng, kể cả khi hệ thống đang hoạt động. Chi khi được nhận nguồn điện từ trường lúc này sẽ được sinh ra tạo thành lực tác dụng lên trục Pistong và từ đó sinh ra lực làm trục chuyển động lên xuống, hiện tượng mở/đóng xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.