Tìm hiểu về van cổng ty nổi cho PCCC

Tìm hiểu về van cổng ty nổi cho PCCC

Van cổng là gì?

Van Cổng là loại van được dùng phổ biến trong các hệ thống đường ống công nghiệp, chủ yếu cho chất lỏng có dòng chảy thẳng. Loại van này không nên sử dụng để điều tiết dòng chảy, trừ khi chúng được thiết kế đặc biệt cho mục đích đó. Van cửa hoạt động đóng, mở bằng cách nâng hạ lá van ra khỏi đường đi của chất lỏng.

Van cổng ty nổi cho PCCC là gì?

Van cổng ty nổi cho PCCC hay còn gọi là “van cửa ty nổi” là một loại van cổng có thể theo vị trí mở / đóng bằng cách di chuyển chuyển động lên xuống, có thể theo chuyển động điện tử bằng cách thêm một khóa giám sát, và vị trí mở hoàn toàn không làm gián đoạn lưu lượng. Van tạo ra tổn thất đầu thấp so với van bướm. Van được đóng hoặc mở bằng cách di chuyển nêm lên trên hoặc xuống dưới qua thân ren được gắn trong thân van. Nêm là cao su tráng và nó không được sử dụng như một van một chiều, thường được làm từ thép đúc hoặc thép rèn, hoặc gang trong khi van cổng ty chìm thường là đồng thau, đồng hoặc cũng làm bằng gang.

van cổng ty nổi cho PCCC

Van cổng ty nổi thì tay cầm tròn xoay trục ren được gắn vào tâm của van. Xoay tay cầm sẽ làm cho trục tăng lên khi nó mở van và hạ xuống khi nó đóng van. Với một van thật dễ dàng để biết liệu van có được mở hay đóng bằng cách nhìn vào trục van được hở ra bước ren. Nếu bước ren trục không bị lộ ra, van sẽ đóng lại. Nếu có nhiều đòn trục bị lộ ra, van sẽ mở ra. Đây là loại van được sử dụng trong PCCC.

Van hiện tại đã được công ty chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ nhiều nước với đầy đủ giấy tờ CO,CQ .Với đầy đủ các kích thước và nhà sản xuất để người sử dụng lựa chọn cho phù hợp với từng ứng dụng.Hàng hóa được chúng tôi bảo hành 12 tháng hỗ trợ lắp đặt và vận chuyển toàn quốc.

Cấu tạo nguyên lý hoạt động và ưu điểm chung của van cổng

Cấu tạo nguyên lý hoạt động

van cổng ty nổi cho PCCC

Van kết nối với đường ống bằng mặt bích ở cả hai đầu, hoặc nối cùm đối với ống HDPE. Van và đường ống được nối với nhau bằng các bulông. Gioăng đệm được chèn vào giữa hai mặt bích của van và đường ống để mối kết nối có được độ kín cao

Thân van được đúc từ Gang Cầu FCD450, phủ cả 2 mặt bằng sơn Epoxy với độ dầy >=300 μm.

Trong nắp van ở phía trên có khoảng không để chứa lá van khi mở van, bên ngoài các lỗ bulông được làm chìm vào trong thân và đổ keo hoặc sáp nến ngăn cát bụi, nước và không khí ẩm làm kẹt và rỉ sét bulông.

Lá van có hình nêm, làm bằng Gang Cầu, bên ngoài bọc 1 lớp cao su EPDM an toàn với nguồn nước sạch.

Lá van được gắn cố định với 1 đầu của ty van bằng thanh chốt (pin), đầu phía trên của ty van được nối với tay quay bằng lỗ ren, phía trên nắp van vị trí ty van đi qua có nắp bịt kín, nắp này có chức năng làm kín không cho vật chất rò rỉ ra ngoài. Khi vặn tay quay thì ty van sẽ chuyển động lên xuống để đóng hay mở van. Nên chúng ta gọi đây là loại Van Cổng Ty Nổi. Khi quan sát vị trí của ty van ta có thể nhận biết được van đang ở vị trí đóng hay mở do khi lá van ở trạng thái mở, ty van lồi thẳng lên khỏi tay quay.

van cổng ty nổi cho PCCC

Ưu điểm

– Thiết kế hiện đại , dễ tháo lắp, dễ bảo trì

– Thân van được thiết kế chuẩn tránh bị kẹt

– Trong và ngoài van được phủ lớp Epoxy tránh sự ăn mòn từ bên ngoài môi trường

– Lá van được bọc cao su cao cấp đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cho nước uống.

– Nhập khẩu trực tiếp

– Bảo hành 12 tháng

– Hỗ trợ lắp đặt và vận chuyển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.