Tìm hiểu về loại van bướm điều khiển khí nén

Tìm hiểu về loại van bướm điều khiển khí nén

Đây là loại van bướm có cậu tạo từ nhiều loại chất liệu khác nhau như gang,inox,nhựa,… đây là những chất liệu chịu  được nhiệt độ và áp lực khá tốt với nhiều kiểu kết nối khác nhau được lắp thêm 1 bộ điều khiển bằng khí nén để điều khiển hoạt động đóng mở van.Van bướm điều khiển khí nén có dải kích kích thước đa dạng từ DN40-DN600.

Sản phẩm được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp với đầy đủ các loại giấy tờ ,hiện nay trong kho đã có đầy đủ van với số lượng lớn phục vụ khách hàng.Tùy thuộc vào từng ứng dụng và yêu cầu mà chúng ta chọn loại nào cho phù hợp.Tất cả sản phẩm của chúng tôi đều được bảo hành 12 tháng hỗ trợ vận chuyển và tư vấn lắp đặt.

van bướm điều khiển khí nén

Cấu tạo của van

Van bướm điều khiển khí nén có cấu tạo từ 5 bộ phận chính là :

Phần thân : Thân van thì được đúc bằng nhiều chất liệu khác nhau như gang,inox,nhựa,thép,….đây là bộ phận chính cấu tạo lên van.Thông thường sẽ được phủ thêm 1 lớp sơn dầy để bảo vệ van khỏi những tác động ở bên ngoài lên van có tuổi thọ khá cao.

Phần cánh : hay còn được gọi là đĩa ,đối với phần này thì được thiết kế dạng hình cầu có sống trồi lên ở giữa chia đôi hình cánh bướm.Phần cánh này làm từ chất liệu như gang,thép,inox nhưng chủ yếu được sử dụng inox vì đây là phần tiếp súc trực tiếp với lưu chất chịu sự ăn mòn nhiều nhất.Đĩa sẽ được kết kết nối với trục van.

Phần trục : hay còn được gọi với cái tên ty van đây là phần kết nối từ bộ bận điều khiển hoạt động và đĩa van được làm bằng vật liệu thép không rỉ (Inox)

Zoăng : Đây là bộ phận khá quan trọng được sử dụng để làm kín đĩa van với thân van ngăn lưu chất rò rỉ làm bằng chất liệu cao su có độ beebf và chịu nhiệt khá tốt

Bộ phận điều khiển – thực hiện hoạt động : Đây là bộ phận thực hiện hoạt động đóng mở van với van bướm cơ thì bộ phận này sẽ là tay gạt,tay quay trong trường hợp này van sử dụng bộ điều khiển khí nén có vỏ cấu tạo là hợp kim nhôm chắc chắn bảo vệ xi lanh khí nén ngoài ra trong môi trường tự động hóa thì van còn được sử dụng 1 bộ điều khiển bằng điện.

Tùy thuộc vào mỗi ứng dụng khác nhau mà chúng ta lựa chọn cấu tạo chất liệu,kích thước,kiểu kết nối sao cho phù hợp.

Nguyên lý hoạt động và ưu điểm

Nguyên lý hoạt động

Khí nén từ máy nén khí được cấp và phân chia vào bộ điều khiển (xy lanh kép) bởi một van điện từ (solenoid valve 5/2), lực của khí nén giúp cho xy lanh xoay quanh trục nó 1 góc 90 độ, từ đó trục bộ điều khiển sẽ kết nối với trục của van bướm và làm van bướm cũng xoay 1 góc 90 độ. Quá trình này giúp van chuyển từ vị trí đóng sang vị trí mở và ngược lại từ vị trí mở sẽ chuyển sang vị trí đóng.

van bướm điều khiển khí nén

Ưu điểm

  • Đa dạng cấu tạo chất liệu phù hợp với nhiều ứng dụng ,sử dụng  được cho cả hóa chất.
  • Dải kích thước rộng từ DN40 đến DN600 cùng nhiều kiểu kết nối đường ống.
  • Dễ dàng lắp đặt và sửa chữa khi sảy ra sự cố mà không cần dụng cụ đặc biệt.
  • Van sử dụng an toàn không sảy ra cháy nổ vì van sử dụng khí nén để hoạt động.
  • Nhập khẩu trực tiếp với đầy đủ giấy tờ đi theo.
  • Bảo hành 12 tháng hỗ trợ lắp đặt và vận chuyển.
  • Hàng có sẵn tại kho với số lượng lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.